CÁCH PHA CHẾ CÀ PHÊ PHIN NGON, ĐẬM ĐÀ, ĐÚNG KỸ THUẬT NHẤT HIỆN NAY

MOTHERLAND COFFEE chia sẽ cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỹ thuật nhất hiện nay. Gọi ngay hotline: 098 7474 367 để được tư vấn miễn phí

Ngày đăng: 17-07-2017

2,560 lượt xem

Ngày nay việc tự pha 1 tách cà phê nguyên chất vào mỗi buổi sáng đã không còn xa lạ, nhưng vấn đề nằm ở chỗ pha cà phê nguyên chất có thơm ngon hay không là một câu chuyện khác. Hôm nay MOTHERLAND COFFEE xin chia sẽ cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỹ thuật nhất hiện nay.

cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỷ thuật nhất hiện nay

VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

1. Chọn nguồn cà phê hạt rang

Khâu này cực kỳ quan trọng, cho dù kỹ thuật pha chế có "cao tay" đến cách mấy nhưng cà phê rang không ngpn, rang quá sống hoặc khét thì cũng ảnh hưởng đến công việc pha chế vì thế trong quá trình bỏ sỉ cà phê cho các quán tại tphcm, MOTHRLAND COFFEE luôn khuyên khách hàng đừng quá ỷ lại vào cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỹ thuật nhất hiện nay là sẽ giữ được mối mà hãy chú trọng vào việc chọn nguồn cà phê hạt rang.

Xem thêm cà phê rang mộc Arabica, culi, robusta, mix giá sỉ cho quán của MOTHERLAND COFFEE

CÀ PHÊ ROBUSTA RANG MỘC GIÁ SỈ

.cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỷ thuật nhất hiện nay

2. Vệ sinh dụng cụ pha cà phê cho thật kỹ trước khi pha chế:

Điều này nghe có vẻ bình thường, ai cũng có thể làm được, vậy mà lại có rất nhiều người bỏ qua yếu tố này. Các bạn hãy xem hình mô phỏng bên dưới để thấy được việc vệ sinh dụng cụ pha chế quan trọng đến cở nào.

truyền nhiệt trong phin cà phê

Trong quá trình hướng dẫn cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỹ thuật nhất hiện nay thì MOTHERAND COFFEE luôn nhấn mạnh rằng khi vệ sinh phin bằng nước nóng không chỉ loại bỏ bụi bậm vi khuẩn mà còn giúp phin được gia nhiệt (làm nhiệt độ trong phin ấm lên)

3. Chọn phin (quan trọng):

Có nhiều người hỏi MOTHERLAND COFFEE rằng nên chọn phin nhôm hay phin inox để pha cà phê thì tôi xin trả lời rằng tùy theo đối tượng khách hàng phục vụ, phong cách quán, độ đẳng cấp của quán, mục đích tiêu dùng rồi hãy quyết định lựa chọn phin cho phù hợp.

cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỷ thuật nhất hiện nay

3. Các bước thực hiện:

Công việc pha chế là cả một nghệ vì thế hãy thực hiện đầy đủ các bước trong cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỹ thuật nhất hiện nay như sau:

Bước 1: Cho vào phin 03 muỗng cà phê bột (khoảng 20-25mg) tương đương gần 1/2 phin cà phê.
Bước 2: Lắc đều bột cà phê bên trong phin và ép nhẹ nắp lên bột cà phê (cách pha cơ bản)
Bước 3: Lật ngữa nắp phin và chế lần 1 - 2 muỗng nước sôi lên nắp phin.
Bước 4: Đặt phin đã có chứa bột cà phê lên trên nắp vừa chế nước để cho nước thẩm thấu ngược từ dưới lên trên. Tiếp tục chế lần hai khoảng từ 1 đến 2 muỗng nước sôi lên trên bột cà phê để ủ, lúc này nước sẽ thấm thấu và làm nở bột cà phê từ trên xuống. Nên chờ khoảng 3-4 phút để cà phê thấm và nở đều.
Bước 5: Chế lần 3 khoảng 35 - 45ml tùy theo uống loãng hay uống đặc, nước sôi khoảng 96 - 97 0C sao cho cà phê nhỏ giọt ở tốc độ 1 giây/ giọt. Không để cà phê nhỏ giọt quá nhanh.

- Cho thêm vào ly cà phê 1-2 hạt muối hột, 1 ít sữa đặc có đường sẽ giúp cà phê dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn, giảm bớt mùi đường hiệu quả hơn và không bị chua miệng sau khi thưởng thức.

VIDEO GIỚI THIỆU CÁCH Ủ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

4. Cách thưởng thức cà phê ngon

Sau khi hoàn tất việc pha cà phê, công việc còn lại là chờ cho cà phê nhỏ giọt hết rồi bắt đấu thưởng thức. Lưu ý là nên bỏ đường vừa phải nếu không sẽ làm mất đi hương vị của cà phê nguyên chất. Đặc biệt là không nên uống cà phê quá nhanh quá vội vàng mà hãy nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận từ từ nhé, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt.

cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỷ thuật nhất hiện nay

Hy vọng bài viết cách pha chế cà phê phin ngon, đậm đà, đúng kỹ thuật nhất hiện nay của MOTHERLAND COFFEE sẽ cung cấp thêm thông tin quý báo cho bạn trong quá trình pha chế.

Xem thêm cà phê rang mộc giá sỉ, cà phê giá sỉ, cung cấp phin cà phê giá sỉ

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha