NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT BẰNG MẮT THƯỜNG

Với những ai có kinh nghiệm chỉ trong vòng 30 giấy là có thể nhận biết cà phê nguyên chất bằng mắt thường như nhìn vào màu sắc bột cà phê có màu nâu đậm đẹp hay không, bột cà phê có tươi xốp không, mùi thơm dịu hay thơm gắt của hóa chất, màu nước cà phê.

Ngày đăng: 26-09-2016

1,888 lượt xem

1. Khối lượng hoặc thể tích
Bột cà phê rang xay nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác, Nếu có đem ra so sánh, bạn cầm thử 2 túi 500g, bịch nào chứa cà phê, nếu tỷ lệ bột cà phê nhiều thì sẽ nhiều đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.

nhận biết cà phê nguyên chất bằng mắt thường

2. Màu sắc: Bột cà phê nguyên chất thường có màu nâu đậm. Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp lý thì bột cà phê rang xay nguyên chất có màu nâu đậm. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê thật.

nhận biết cà phê nguyên chất bằng mắt thường

3. Độ xốp: Ngoài cách nhận biết cà phê nguyên chất bằng thể tích thì ta còn dựa trên độ xốp của bột cà phê. Lấy một ít cà phê ra và lấy tay  xoa nhẹ thấy bột rất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn, nên chìm xuống nhanh hơn.

nhận biết cà phê nguyên chất bằng mắt thường

4. Độ ẩm: Bột cà phê pha tạp chất nhìn có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê nguyên chất  rất khô và tơi xốp vì độ ẩm cà phê nguyên chất luô  <= 5% mới đạt chất lượng.

5. Mùi bột cà phê: Ngửi thử một túi cà phê rang xay nguyên chất sẽ có mùi thơm rất dễ chịu, còn cà phê giả trộn bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi cà phê bột nguyên chất. 

 

nhận biết cà phê nguyên chất bằng mắt thường

Màu sắc cà phê robusta hạt rang

6. Phân biệt khi đang pha phin
Quá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột cà phê thật trào lên trong phin. Đây là một hiện tượng rất dễ nhận ra. Bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi trở nên dẻo, dính và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột.

7. Màu nước cà phê pha phin: Ly cà phê rang xay nguyên chất luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu rất trong trẻo. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang.

 

9. Bọt
Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông. Bọt cà phê rang xay nguyên chất khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông dày đặc hơn, nhưng mau xẹp xuống.

 

VIDEO GIỚI THIỆU CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

 

Có thể bạn chưa biết >>cà phê robusta là gi<< sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về hạt cà phê hoặc>>giá cà phê robusta rang xay<<để nắm bắt giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha