TIỂU SỬ NGUYỄN PHONG VŨ - ĐI LÊN TỪ ĐÔI BÀN TAY TRẮNG

Nguyễn Phong Vũ, sinh ra và lớn lên tại Ấp An Hòa, Xã An Thới, Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Sau khi tốt nghiệp đại học anh quyết tâm lên Sài Gòn để lập nghiệp.

Ngày đăng: 27-06-2017

912 lượt xem

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo làm nghề nông trồng lúa nay thuộc Ấp An Hòa, Xã An Thới, Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Tuổi thơ anh là những chuỗi ngày cơ cực với biết bao cay đắng ngọt bùi để rồi từ những cơ cực đó đã giúp anh tôi luyện được ý chí và tinh thần thép vươn lên trong cuộc sống.

Năm anh 7 tuổi, anh bắt đầu ra đồng phụ mẹ với công việc đồng án, cấy lúa. Sau những buổi học ở trường, anh thường hay xuống các con kênh để mò bắt cá tép mang ra chợ bán.

thời thơ ấu

Năm 12 tuổi, anh bắt đầu kiếm được tiền từ việc đi đánh lá mía với số tiền 15.000đồng/ buổi. Một mùa đánh lá mía cũng giúp cho anh trang trãi được một phần chi phí học tập cho năm học mới.

đốn mía

Nuôi lấy giấc mơ rủ bỏ kiếp nghèo, anh cố gắng học tập và làm việc suốt 12 năm học, anh luôn đứng vị trí nhất lớp và luôn giữ chức lớp phó, lớp trưởng ở các cấp học. 

Năm 2012, mặc dù anh tốt nghiệp thủ khoa ngành cơ khí chế biến của trường đại học Cần Thơ nhưng anh vẫn quyết định rẻ hướng vào lỉnh vực kinh doanh buôn bán với quyết tâm  "đổi kiếp nghèo" để vợ con anh sau này không còn phải khổ như ngày xưa anh và mẹ anh đã từng trãi qua trước đây. 

Giữa năm 2013, từ một người dân quê đậm chất nông dân 100% anh quyết tâm lên Sài Gòn để lập nghiệp. Thời gian đầu là một khoảng thời gian đầy thử thách đối với anh, anh đã phải trãi qua rất nhiều nghề để tồn tại. 

lên sài gòn lập nghiệp

Có những lúc anh tưởng chừng như không thể "trụ vững" được ở đất Sài Gòn vì chi phí sống quá cao. Vào thời điểm giữa đầu năm 2014, để tồn tại được ở đất Sài Thành cũng như trang trãi được chi phí sống, anh phải thuê 1 phòng trọ với giá chỉ với 800k ở quận Bình Thạnh, tphcm, đó là một căn phòng được dựng lên từ một cái cái sân thượng để làm phòng trọ cho thuê. Anh vẫn còn nhớ, những lúc trời nắng nóng đặc biệt là cái nắng gay gắt của tháng 3, tháng 4, phòng anh đang ở như một cái lò luyện đơn, nóng không thể chịu nổi, còn lúc trời mưa to, nhà dột ướt hết cả mùng mền chiếu gối không có chỗ ngủ. 

Vào thời điểm đó cũng là thời điểm anh đang gặp nhiều khó khăn trong công việc, lương thì ba cộc ba đồng vừa phải lo cho bản thân vừa phải chu cấp cho gia đình nên anh phải tìm thêm một công việc để "tồn tại". Anh xin vào làm những công việc bình thường nhất: chạy xe ôm, phụ nhà hàng tiệc cưới, phụ bếp... rồi cho đến công việc kinh doanh như nhân viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh, phiên dịch tiếng anh, gia sư dạy tiếng anh, chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu hàng nông sản, trợ lý kinh doanh, quản lý kinh doanh bán hàng trên alibaba, bán cước tàu, chạy làm thủ tục hải quan cho hàng hóa, cộng tác viên kinh doanh, design card vissit, catalog, brochure, thiết kế website, làm video, cộng tác viết bài Pr marketing để vừa có kinh nghiệm trong kinh doanh vừa có tiền để lo cho gia đình. Lúc rảnh anh dành thời gian nghiên cứu về phong thủy học.

ước mơ

Chính vì điều đó anh đã tích góp được rất nhiều kinh nghiệm ở đa ngành nghề, đa lỉnh vực và còn là tiền đề rất tốt cho khởi nghiệp "start-up". 

Giữa cuối năm 2016, anh cùng vợ anh khời nghiệp lĩnh vực cà phê nguyên chất tại quận Tân Phú, Tphcm. Bằng những trãi nghiệm quý báo của mình anh đã khởi nghiệp với vốn đầu tư ban đầu chỉ không đến 2 triệu đồng. Song song đó để có vốn đầu tư vào công việc kinh doanh, anh vừa cộng tác vừa viết bài Pr làm video cho các công ty để vừa chi trả các chi phí sinh hoạt hằng ngày vừa có  vốn luyến mà tiếp tục đầu tư.

sự phát triển của công ty

Năm 2017, sau 1 năm cùng vợ anh gầy dựng cơ ngơi, doanh nghiệp của anh đã đi vào ổn định và phát triển. Đối với anh, để xây dựng doanh nghiệp thành công, thì sản phẩm là "giá trị cốt lỏi của doanh nghiệp", con người là yếu tố "sống còn của doanh nghiệp". Song song đó tăng cường cải thiện chất lượng dịch vụ  khách hàng, đồng thời không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đó là những yếu tố quan trọng và then chốt giúp doanh nghiệp có thể đứng vững và tồn tại trên thương trường.

 

 

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7B Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha