CÀ PHÊ ROBUSTA CHẾ BIẾN ƯỚT CÓ GÌ KHÁC BIỆT

Có 2 phương pháp chế biến cà phê thông dụng hiện nay đó là chế biến khô và chế biến ướt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cà phê robusta chế biến ướt có gì khác biệt.

Ngày đăng: 28-04-2019

2,388 lượt xem

Cà phê robusta chế biến ướt có điều gì khác biệt?

Cà phê robusta chế biến ướt có độ đồng đều cao hơn lên đến 97-98%, không chỉ đồng đều về màu sắc mà còn đồng đều về kích cở hạt, khi pha ra uống rất thơm ngon.

hạt cà phê robusta chế biến ướt

Hạt cà phê robusta chế biến ướt

Cà phê robusta chế biến ướt thường là hàng lựa tay, chỉ chọn những trái chín trên cây. Nên chọn hạt cà phê robusta truyền thống, hạt nhỏ nhưng uống rất ngon, khác với cà phê robusta giống cao sản, hạt to bằng móng tay cái, ruột rỗng, uống vị nhạt, không ngon.

cà phê robusta chế biến ướt chọn những trái chín trên cây

Cà phê chín trên cây vào mùa thu hoạch

Ưu điểm của cà phê robusta chế biến ướt là giúp phát triển được tối đa hương vị trong hạt cà phê. Tuy nhiên nếu nhân viên thiếu kinh nghiệm rất dễ hình thành các hương vị không mong muốn do lên men quá mức. Đồng thời quá trình này khá tốn kém sử dụng nhiều máy móc, lượng nước xả thải lớn.

hạt cà phê robusta chế biến ướt

Trái cà phê đang được rửa sạch

Sau khi đã hoàn toàn loại bỏ được nhớt trong quá trình lên men, cà phê tiếp tục được rửa sạch lại một lần nữa để loại bỏ các sản phẩm phụ của quá trình lên men. Sau đó mới đem cà phê đi phơi. Đặc biệt, cà phê robusta chế biến ướt thường được phơi trên lưới trong lồng kín để tránh bụi bẩn và các tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt cà phê.

cà phê robusta chế biến ướt được phơi trong nhà kín

Bên cạnh cà phê robusta chế biến ướt, Motherland cofree còn chuyên cung cấp cà phê robusta chế biến khô hạt lựa tay, hàng đẹp, chất lượng dùng cho cả pha phin và pha máy.

hạt cà phê robusta chế biến ướt

Hạt cà phê robusta rang bơ

cà phê robusta chế biến ướt loại 1

Trong trường hợp thắc mắc về cà phê robusta chế biến ướt của Motherland coffee, đừng do dự gọi đến số Hotline: 0987474367 để được tư vân cụ thể hơn.

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha