10 CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Hiện nay, nhiều người rất thích uống cà phê nguyên chất. Vậy, như thế nào cà phê nguyên chất? Cà phê nguyên chất, vị đắng không gắt, nhẹ, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng, thường thì các shop cà phê đăng bản hiệu cà phê nguyên chất nhưng chính bạn cần có một sô kinh nghiệm để nhận biết, tránh mua phải cà phê kém chất lượng bán tràn lan ngoài chợ.

Ngày đăng: 11-09-2016

2,522 lượt xem

10 CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Hiện nay, theo xu thế uống cà phê nguyên chất, nhiều người tiêu dùng vẫn còn lo ngại sự hiện diện của cà phê hóa chất, cà phê trộn đậu nành. Vậy, như thế nào cà phê nguyên chất và cà phê hóa chất?  Hôm nay, Motherland coffee xin gợi ý 10 cách nhận biết cà phê nguyên chất như sau:

cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

1. Khối lượng hoặc thể tích
Bột cà phê nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác, Nếu có đem ra so sánh, bạn cầm thử 2 túi 500g, bịch nào chứa cà phê, nếu tỷ lệ bột cà phê nhiều thì sẽ nhiều đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.

cách nhận biết cà phê nguyên chất

2. Độ xốp của bột cà phê:
Trong 10 cách nhận biết cà phê nguyên chất thì cách nhận biết dựa trên độ xốp của bột cà phê thì rất dễ dàng. Nó xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn, nên chìm xuống nhanh hơn.

3. Độ ẩm
Thêm một điều cực kỳ quan trọng của việc nhận biết cà phê nguyên chất đó là dựa trên độ ẩm. Độ ẩm phải <= 5% mới đạt chất lượng. Bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê thật rất khô và tơi xốp.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÀ PHÊ

4. Màu sắc hạt và bột cà phê nguyên chât
Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp thì hạt cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián hoặc có màu nâu đậm. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen đó là suy nghĩ không đúng. Nếu cà phê có trộn đậu nành thì khi xay ra bột sẽ có màu nâu ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê thật. Không cần dùng đến 10 cách nhận biết cà phê nguyên chất mà chỉ cần đến cách thứ 4 là đã có thể nhận biết được một cách dễ dàng.

độ rang cà phê và 10 cách nhận biết cà phê nguyên chất

5. Mùi cà phê:
Không dừng lại ở đó, cách nhận biết cà phê nguyên chất còn dựa trên mùi vị, hương vị. Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi cà phê bột nguyên chất. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.

6. Phân biệt khi đang pha phin
Đây là 1 trong số 10 cách nhận biết cà phê nguyên chất bằng mắt mắt thườngQuá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột cà phê thật trào lên trong phin. Đây là một hiện tượng rất dễ nhận ra. Bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi trở nên dẻo, dính và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột.  

7. Màu bột cà phê:
Một tách cà phê nguyên chất  luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu rất trong trẻo. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang.

bột cà phê nguyên chất

Bột cà phê nguyên chất

8. Vị cà phê:
Tùy theo công thức phối trộn của mỗi nhà cung cấp mà có vị khác nhau. Phần lớn người Việt không nghĩ rằng cà phê nguyên chất có vị chua. Nhưng thực ra cà phê nguyên chất phải hội tụ đầy đủ hương vị như chua thanh, ngọt hậu, đắng tự nhiên, vị chát nhẹ. Thậm chí một số khu vực không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên.

cách nhận biết cà phê nguyên chất

9. Bọt
Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông. Bọt cà phê nguyên chất khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông dày đặc hơn, nhưng mau xẹp xuống.

10. Sự trải nghiệm
Trong 10 cách nhận biết cà phê nguyên chất thì cuối cùng đó là bởi sự trải nghiêm của chính bạn, các bạn có thể đến mua trực tiếp tại văn phòng làm việc của Motherland Coffee, Hotline liên hệ: 098 7474 367, tại đây có đầy đủ các dòng cà phê như Robusta, Culi, Arabica, Mix mộc Mix bơ, Espresso. Đây là cách tốt nhất để mếm biết hương vị tinh khiết của cà phê nguyên chất.

cách nhận biết cà phê nguyên chất

Hy vọng qua bài viết 10 cách nhận biết cà phê nguyên chất sẽ một phần nào giúp các bạn trong việc nhận biết cà phê nguyên chất, chúc các bạn chọn được cho mình những tách cà phê nguyên chất thực sự vào mỗi buổi sáng.

Xem thêm: cung cấp cà phê giá sỉ cho quán, cung cấp phin cà phê giá sỉ hy vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các bạn.

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha