CÀ PHÊ ARABICA LÀ GÌ

Cà phê arabica có hàm lượng cafein từ 0.8 - 1.6%, hạt dài hơn và to hơn hạt robusta. Giá bán cà phê nhân Arabica giao động từ 44000-45000 đồng/kg và tùy theo mùa vụ

Ngày đăng: 27-09-2016

9,718 lượt xem

CÀ PHÊ ARABICA LÀ GÌ

Cà Phê Arabica có tên khoa học là Coffea arabica hay còn gọi là cà phê chè, có hàm lượng caffeine từ 1 - 2 % thấp hơn phân nữa hàm lượng caphein của Robusta. Cà phê Arabica có 2 loại là cà phê moka và cà phê catimor, có mùi thơm hơn, hạt dài hơn và to hơn hạt cà phê Robusta. Cà phê này người nước ngoài rất ưa chuộng, đặc biệt là các nước Phương Tây.

cà phê arabica là gì

Cây cà phê arabica trên vùng núi cao

Độ cao trồng cà phê arabica thường từ 1000m – 1500m so với mực nước biển. Chiều cao cây cà phê trưởng thành từ 4 - 6m. Nếu như ở Colombia và Bồ Đào Nha cà phê Arabica là thế mạnh, thì ở Việt Nam diện tích trồng chỉ ở khoảng 10% so với tổng diện tích trồng cà phê tại Việt Nam.

CÀ PHÊ ARABICA LOẠI 1

cà phê arabica là gì

Hạt Arabica loại 1 - thành phần quan trọng của cà phê espresso

cà phê arabica là gì

Hạt rang cà phê arabica 

Thêm nữa cà phê Arabica lại khó trồng hơn Robusta bởi khả năng đề kháng sâu bệnh của Arabica kém hơn Robusta rất nhiều, năng suất thấp hơn và giá cũng cao hơn Robusta. Giá cà phê Arabica hiện đang thu mua từ bà con nông dân ở khoảng 41000, 42000, 43000 đồng và còn tùy theo mùa vụ và cung cầu thị trường mà dẫn đến giá thu mua có thể cao hoặc thấp hơn giá trên.

CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHUYÊN CHẤT ARABICA CỦA MOTHERLAND COFFEE

cà phê arabica là gì

Cà phê arabica rang xay

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê là hạt giống, chất lượng đất thổ nhưỡng vùng trồng, phân bón, kỹ thuật chăm sóc, kinh nghiệm trồng trọt, khí hậu, độ cao, vị trí trồng, cách thu hoạch và phương pháp chế biến, kinh nghiệm rang xay cà phê. Tất cả những yếu tố trên đều có những tác động rất lớn đến chất lượng cà phê. Nên nhiều người cứ luôn thắc mắc cà phê arabica là gì và cách chọn Arabica loại nào cho ngon thì Motherland coffee xin được trả lời là tùy thuộc vào những điều kiện trên mà quyết định đến chất lượng sản phẩm.

CÀ PHÊ ESPRESSO LOẠI 1

cà phê arabica là gì - dùng pha espresso

GIÁ: 240.000Đ/ KG, ĐÓNG GÓI TÚI 500G (BỘT), 1KG (HÀNG HẠT)

Sở thích về cà phê cũng rất khác nhau tùy theo người uống thuộc loại gu nào. Theo số đông cả người Việt và kể cả nước ngoài đều thích uống cà phê bột pha trộn hơn (còn gọi là hàng mix) chẳng hạn như pha trộn mix 70% robusta - 30% Arabica hoặc 50% Arabica – 50% robsuta.

cà phê arabica là gì - motherland coffee

Cà phê Arabica là một thành phần không thể thiếu khi pha espresso

VIDEO HƯỚNG DẪN PHA CAFE PHIN NGON

Tuy nhiên cũng có người thích uống 100% Arabica hoặc 100% Robusta. Về lượng đường pha vào cà phê. Có người thích uống cà phê pha ít đường, có người thích vừa vừa và cũng có người thích đường nhiều. Đăc biệt là người miền Tây thiên về vị ngọt, vì thế ly cà phê của người miền Tây thường phải có đường nhiều hơn, chứ nếu không cà phê sẽ đắng quá uống không được. Thậm chí có người uống cà phê không đường luôn, thông thường trường hợp này là dành cho những người mắc bệnh tiểu đường không thể bỏ cà phê.

Ngoài ra, Motherland coffee chuyên về cung cấp máy xay cafe cho quán với giá chỉ: 1.800.000 đồng/ máy và 2.000.000 đồng/ máy. Xem thêm chi tiết hơn về máy xay cafe tại đây.

cà phê arabica là gì - máy xay cà phê cho quán

Có thể bạn chưa biết >>mua cà phê rang xay ở đâu tại tphcm<< sẽ giúp bạn tránh mua nhầm hàng giả hoặc >>sự khác biệt cơ bản giữa Arabica và robusta<<giúp hiểu sâu hơn về hạt cà phê mà chúng ta đang uống hoặc >> tác dụng của cà phê đến tuổi thọ<< sẽ giúp bạn uống cà phê đúng cách.

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7B Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha