CÀ PHÊ ARABICA LÀ GÌ

Cà phê arabica có hàm lượng cafein từ 0.8 - 1.6%, hạt dài hơn và to hơn hạt robusta. Giá bán cà phê nhân Arabica giao động từ 44000-45000 đồng/kg và tùy theo mùa vụ

Ngày đăng: 27-09-2016

17,977 lượt xem

ĐỊNH NGHĨA CÀ PHÊ ARABICA LÀ GÌ

Cà phê arabica là gì? cafe arabica có tên khoa học là Coffea arabica hay còn gọi là cà phê chè, có hàm lượng caffeine từ 1 - 2 % thấp hơn phân nữa hàm lượng caphein của Robusta. Cà phê Arabica có 2 loại là cà phê moka và cà phê catimor, có mùi thơm hơn, hạt dài hơn và to hơn hạt cà phê Robusta. Cà phê này người nước ngoài rất ưa chuộng, đặc biệt là các nước Phương Tây.

cà phê arabica là gì

Cây cà phê arabica trên vùng núi cao

Nhiều người còn có thắc mắc và tìm hiểu sâu sắc hơn về cà phê arabica cũng như độ cao và thổ nhưỡng để trồng cà phê này cho chất lượng tốt nhất? thì thổn nhưỡng là đất đỏ bazan và độ cao thích hợp thường từ 1000m – 1500m so với mực nước biển. Chiều cao cây cà phê trưởng thành từ 4 - 6m. Nếu như ở Colombia và Bồ Đào Nha cà phê Arabica là thế mạnh, thì ở Việt Nam diện tích trồng chỉ ở khoảng 10% so với tổng diện tích trồng cà phê tại Việt Nam.

cà phê arabica là gì - độ cao trồng cà phê trên 1000m

Độ cao thích hợp trồng cà phê arabica trên 1000m

Hiện tại, Motherland coffee đang cung cấp dòng cà phê arabica Cầu đất cao cấp chế biến ướt, độ rang chuẩn, tỉ lệ đồng đều hạt cao, đáp ứng được cả pha phin và pha máy. Giá bán lẻ 240.000 đồng/kg, chiết khấu 30% khi mua tối thiểu 10kg.

cà phê arabica là gì

Hạt Arabica loại 1 - thành phần quan trọng của cà phê espresso

cà phê arabica là gì

Hạt rang cà phê arabica 

Cà phê arabica là gì mà giá thường cao hơn robusta? Cà phê Arabica khó trồng hơn Robusta bởi khả năng đề kháng sâu bệnh của Arabica kém hơn Robusta rất nhiều, năng suất thấp hơn và giá cũng cao hơn Robusta. Giá cà phê Arabica hiện đang thu mua từ bà con nông dân ở khoảng 55.000, 60.000 đồng và còn tùy theo mùa vụ và cung cầu thị trường mà dẫn đến giá thu mua có thể cao hoặc thấp hơn giá trên. 

CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHUYÊN CHẤT ARABICA CỦA MOTHERLAND COFFEE

cà phê arabica là gì

Cà phê arabica rang xay

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê là hạt giống, chất lượng đất thổ nhưỡng vùng trồng, phân bón, kỹ thuật chăm sóc, kinh nghiệm trồng trọt, khí hậu, độ cao, vị trí trồng, cách thu hoạch và phương pháp chế biến, kinh nghiệm rang xay cà phê. Tất cả những yếu tố trên đều có những tác động rất lớn đến chất lượng cà phê. Nên nhiều người cứ luôn thắc mắc cà phê arabica là gì và cách chọn Arabica loại nào cho ngon thì Motherland coffee xin được trả lời là tùy thuộc vào những điều kiện trên mà quyết định đến chất lượng sản phẩm.

CÀ PHÊ ESPRESSO LOẠI 1

cà phê arabica là gì mà nhiều người ưa thích

GIÁ: 120.000Đ/ TÚI 500G (BỘT), 1KG (HÀNG HẠT)

Sở thích về cà phê cũng rất khác nhau tùy theo người uống thuộc loại gu nào. Theo số đông cả người Việt và kể cả nước ngoài đều thích uống cà phê bột pha trộn hơn (còn gọi là hàng mix) chẳng hạn như pha trộn mix 70% robusta - 30% Arabica hoặc 50% Arabica – 50% robsuta. Hoặc cũng có nhiều người thích uống 100% Arabica. Đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi cà phê arabica là gì và tầm quan trọng của nó.

Về lượng đường pha vào cà phê. Có người thích uống cà phê pha ít đường, có người thích vừa vừa và cũng có người thích đường nhiều. Thậm chí có người uống cà phê không đường luôn, thông thường trường hợp này là dành cho những người mắc bệnh tiểu đường không thể bỏ cà phê.

cà phê arabica là gì - motherland coffee

Cà phê Arabica là một thành phần không thể thiếu khi pha espresso

Nhận rang gia công cà phê tại Quận Tân Phú Tp. HCM

Cà phê arabica là gì mà trong hỗn hợp cà phê thường phải có? Nếu thiếu cafe arabica, ly cà phê sẽ mất cân bằng vị dẫn đến ly cà phê có vị đắng mà không thơm. Còn nếu trộn nhiều arabica thì cà phê sẽ có nhiều vị chua mà lại thiếu vị đậm đà lệch vị với khẩu vị người Việt nam.

Những mẫu phin cafe inox đẹp giá sỉ được ưa chuộng nhất hiện nay của Motherland coffee

Có thể bạn quan tâm >> cà phê giá sỉ cho quán, chiết khấu cao khi mua số lượng lớn << sẽ hữu ích cho các bạn. Đừng do dự gọi ngay hotline bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha