CÁCH PHA CAFE PHIN LỚN NGON ĐẬM ĐÀ CHUẨN VỊ

Hôm nay Motherland Coffee xin hướng dẫn cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị. Gọi ngay Hotline: 098 7474 367 để được tư vấn cụ thể hơn.

Ngày đăng: 07-10-2017

3,616 lượt xem

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CAFE PHIN LỚN NGON ĐẬM ĐÀ CHUẨN VỊ

Việc pha cafe phin lớn thường được sử dụng rất phổ biến trong các quán. Vì thế để có một tách cà phê thơm ngon hậu lâu, người pha chế cần phải biết cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị với các yêu cầu tối thiểu như sau:

tách cafe ngon đậm đà chuẩn vị

Tách cà phê pha phin

1. Cà phê hạt rang phải ngon: chữ "ngon" ở đây được quyết định bởi vùng trồng nguồn nguyên liệu, chất lượng hạt cà phê, kỹ thuật chế biến, tỉ lệ phối trộn hợp gu với người thường thức. Vi thế, chúng ta không nên quá chủ quan vào cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị sẽ quyết định tất cả, nó chỉ chiểm khoảng 30% chất lượng của 1 tách cafe.

 

CÀ PHÊ MIX (HÀNG TRỘN) CỦA MOTHERLAND

cà phê mix arabica và robusta

2. Phải có dụng cụ đo lường: bao gồm 1 cái cân điện tử và một ly nhựa chia vạch. Những dụng cụ này sẽ giúp cho cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị hơn kiểu pha cà phê ước lượng bằng kinh nghiệm.

dụng cụ đo thể tích đặt sau phin cafe

Pha cafe chuẩn cần có dụng cụ đo thể tích

2. Phải vệ sinh phin bằng nước sôi trước khi pha: điều này giúp khử mùi, làm sạch bụi bẩn và gia nhiệt cho thành phin hạn chế thất thoát nhiệt trong quá trình pha cafe.

3. Ủ cà phê bằng nước sôi: đối với phin lớn, chúng ta nên ủ tối thiểu 10 phút để cho bột cafe được nở đều hơn.

ủ cafe phin lớn

Cà phê đang được ủ, bột nổi phồng lên trông rất đẹp

4. Lượng nước pha hợp lý: đối với phin lớn có đường kính miệng 12cm có sức chứa là 150g (tương đương 450ml nước), phin đường kính miệng 16cm có sức chứa lên đến 250g (750ml).

pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị

Phin lớn đường kính 12cm chứa được 150g tương đương 450ml nước

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ PHA CÀ PHÊ PHIN

Mẹo dành cho cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị là nên bỏ vào phin lớn vài ba hạt muối hột, các bạn lưu ý là "muối hột" nhé. Hạn chế dùng muối ăn hằng ngày vì muối này đã được chế biến qua nhiều công đoạn nên khả năng tạo hậu cho cafe sẽ không ngon bằng mối hột. Thêm nữa, bột cafe nên xay hơi mịn hơn 1 tí khoảng từ 3-4mm, mặc dù cafe sẽ chảy hơi chậm hơn nhưng nước cafe ra sẽ ngon và đậm đà hơn nhiều.

bột cafe pha phin 3mm - 4mm

Kích cở bột cafe pha phin 3mm-4mm

Bên cạnh việc hướng dẫn cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị, Motherland coffee còn có hướng dẫn thêm cách pha cafe capuchino ngon tại nhà không cần máy espress. Với hướng dẫn này sẽ giúp cho các bạn có thể tự tay pha cho mình một tách cafe capuchino ngon.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị sẽ hữu ích cho Quý khách hàng.

Xem thêm: máy xay cafe cho quán giá tốt nhất hiện nay, cà phê giá sỉ cho quán

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha