HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ CÀ PHÊ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ - MOTHERLAND COFFEE

Motherland coffee hướng dẫn cách pha chế cà phê thơm ngon đậm đà giữ hậu lâu. Gọi ngay hotline 0987474367 để được tư vấn miễn phí

Ngày đăng: 14-07-2017

2,710 lượt xem

Ngày nay việc tự pha 1 tách cà phê ngon nguyên chất tại nhà đã không còn xa lạ nữa. Đối với dân đã qua nghề pha chế thì đó là chuyện bình thường nhưng đối với những ai mới bắt đầu tự pha cà phê nếu không đúng kỷ thuật thì nước cà phê uống rất dỡ. Hôm nay Motherland coffee hướng dẫn cách pha chế cà phê thơm ngon đậm đà và giữ hậu lâu nhất.

quán cà phê

Motherland coffee xin hướng dẫn cách pha chế cà phê thơm ngon đậm đà như sau:

VIDEO HƯỚNG DẪN

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

B1: Cho vào phin 03 muỗng cà phê bột (khoảng 20-25mg) tương đương gần 1/2 phin cà phê.

B2:  Lắc đều bột cà phê bên trong phin và ép nhẹ nắp lên bột cà phê (cách pha cơ bản)

B3: Lật ngữa nắp phin và chế lần 1 khoảng 2 muỗng nước sôi lên nắp phin.

B4: Đặt phin đã có chứa bột cà phê lên trên nắp vừa chế nước để cho nước thẩm thấu ngược từ dưới lên trên. Tiếp tục chế lần 2 khoảng 1 -2 muỗng nước sôi lên trên bột cà phê để ủ, lúc này nước sẽ thấm thấu và làm nở bột cà phê từ trên xuống. Chờ khoảng 2-3 phút để cà phê thấm và nở đều.

B5: Chế lần 3 khoảng 35 - 40ml nước sôi khoảng 96 - 97 0C sao cho cà phê nhỏ giọt ở tốc độ 1 giây/ giọt. Không để cà phê nhỏ giọt quá nhanh.

B6: Đậy nắp cà phê lại và chờ thưởng thức.

TÁCH CÀ PHÊ MOTHERLAND COFFEE

tách cà phê nguyên chất của motherland

PHÂN TÍCH VÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC:

Điều đầu tiên và rất quan trọng của việc pha nước cà phê thơm ngon đó là nguồn cà phê hạt rang trong quá trình hướng dẫn cách pha chế cà phê thơm ngon đậm đà motherland coffee đã nhiều lần nhấn mạnh với quý khách hàng là nguồn cà phê hạt rang ảnh hưởng đến 80% chất lượng của 1 tách cà phê, 20% còn lại là kỹ năng và tay nghề pha chế.

CÁC ĐỘ RANG CÀ PHÊ HẠT

cấp độ rang cà phê

Độ rang Medium và độ rang Full City được ưa chuộng nhất trên thị trường, còn với độ rang dark, nếu pha ở nhiệt độ nước sôi càng cao nếu ai uống chuyên nghiệp sẽ thấy có vị khét.

Bạn cần chuẩn bị tối thiểu 1 phin nhôm hoặc phin inox đều được, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn khi pha không kỹ nước cà phê sẽ dễ bị loãng. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

phin inox

Kích thước phin inox mà MOTHERLAND COFFEE đang cung cấp trên thị trường có đường kính D = 6cm; cao H=5.9cm (xem hình trên); phin nhôm có đường kính D=6.8cm; H=5.5cm

Công đoạn tráng phin cà phê bằng nước sôi trước là cực kỳ quan trọng nó vừa làm sạch phin vừa để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ khi chế nước sôi vào để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho nước cà phê vị đậm và thơm hơn vì nước sôi sẽ rất dễ tách caffein ra nhanh và nhiều hơn là nước bị nguôi. Nên khi hướng dẫn cách pha chế cà phê thơm ngon đậm đà motherland coffee luôn khuyến khích khách hàng nên cố gắng dành chút thời gian để tráng phin. Mặc dù trông rất nhỏ nhặc nhưng lại rất quan trọng mà đa phần người pha mới vào nghề hay bỏ qua yếu tố này.

truyền nhiệt

Sau đó cho cà phê bột và phin khoảng ⅓ hoặc 1/2  phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔.  hoặc 1/2 nước 1/2 cà phê đều được, tùy theo cách uống đậm đặc hay loãng của mỗi người mà pha cho phù hợp.

túi cà phê bột 500g

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải, không quá chặt cũng không quá nhẹ vì nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Motherland coffee hướng dẫn cách pha chế cà phê thơm ngon là còn 1 cách pha nữa đó là không cần để phin cài lên cà phê mà chỉ cần chế nước sôi nhè nhẹ lên bột để ủ vẫn được, đều này có nhiều ưu điểm vì tránh được sự hấp thụ nhiệt vào phin cà phê làm giảm nhiêt ủ cà phê.

pha-ca-phe

Sau đó chế khoảng 15-20mm nước lên trên cà phê, chờ khoảng 20-30 giây, sau đó tiếp tục với 40-45mm lượng nước còn lại. Chờ cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Hãy cố gắng qua sát khi cà phê rơi xuống nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt là chuẩn nhất, nếu cà phê chảy thành dòng thì hãy lấy muống ép nhẹ phin gài xuống 1 lần nữa để tránh cà phê pha quá loãng.

bột cà phê pha phin

Lưu ý là hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé vì đường tan rất chậm ở nhiệt độ lạnh. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non). Nếu các bạn đang bán quán thì nên bỏ vào phin từ 1 đến 2 hạt muối để cà phê có hậu dài hơn.
Nếu uống với sữa thì nên cho vào khoảng 30 – 40% so với tổng lượng thể tích sữa + cà phê là tốt nhất đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Song song với việc hướng dẫn cách pha chế cà phê thơm ngon đậm đà Motherland coffee xin chia sẽ thêm cách ủ tóc bằng cà phê nguyên chất 1 cách hiệu quả.

ủ tóc bằng cà phê

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách pha chế cà phê thơm ngon đậm đà – motherland coffee sẽ là nguồn thông tin đầy bổ ích cho quý khách hàng về cách pha chế cà phê.

Xem thêm cung cấp cà phê giá sỉ, cung cấp phin nhôm giá sỉ, cung cấp cà phê mộc giá sỉ tại tphcm

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha