XEM TUỔI TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Việc xem tuổi trước khi mở quán cà phê là một điều vô cùng quan trọng

Ngày đăng: 17-09-2016

13,370 lượt xem

XEM TUỔI TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Mọi sự vật trên đời này đều tồn tại ở dạng tương đối. Khi start up, khởi nghiệp kinh doanh buôn bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó và muốn tồn tại vững trên thị trường phải hội tụ rất nhiều yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, sở trường, sự khát vọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào phân khúc khởi nghiệp mở cà phê và hướng dẫn cách xem tuổi trước khi mở quán cà phê để công việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

khởi nghiệp

 

Khát vọng: Nhưng mọi thứ phải bắt đầu từ sự "khát vọng", đó là khát vọng chiến thắng. Và cuối cùng là bắt tay vào "hành động". Chỉ có hành động mới chuyển hóa ước mơ thành hiện thực. Hãy hành động đi, bạn có thể thất bại, hoặc có thể chiến thắng, nhưng nếu không hành động thì cho dù ý tưởng có hay cách mấy đi nữa, cũng vần là con số không.

 

xem tuổi mở quán cà phê nhưng phải biết áp dụng khoa học vào thưc tế

Khát vọng chiến thắng trong bóng đá và kinh doanh

 

Mục đích rõ ràng: mục đích càng rõ ràng, xác suất thành công càng lớn.

 

Một số doanh nhân thành công tại Việt Nam mặc dù biết đó là năm không tốt, nhưng khi biết thời cơ đã đến chấp nhận đương đầu với thử thách, "cải số" khởi nghiệp vào nhưng năm không tốt để lấy đà và làm bàn đạp năm sau.

doanh nhân thành công phải có ý chí kiên định

Tinh thần kinh định rất quan trọng

 

+ Cố vấn: bạn nên có một người cố gắng có kinh nghiệm nhìn đời nhìn người, có tầm nhìn đa chiều sẽ tư vấn cho bạn nhiều thứ rất hữu ích. Những người giỏi họ có thể nhìn thấy và dự đoán những gì có thể xảy ra trong 10 năm nữa, 20 năm nữa. Gợi ý cho bạn những gì nên làm và không nên làm để đạt được mục tiêu.

xem tuoir trước khi mở quán cà phê

 

+ Về khoa học: chiến lược xác định phân khúc sản phẩm, xác định đúng đối tượng người tiêu dùng, thị hiếu người tiêu dùng, ứng dụng phong thủy học cho quán: chọn vị trí quán, không gian quán (ánh sáng quán, nội thất, trang trí), yếu tố con người (cách phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kiến thức pha chế đồ uống và chê biến thực phẩm) và kể cả tài chính.

  • Chọn địa thế: Nên chọn quán có 2 mặt tiền, vía hè rộng. Quán càng có vị trí đắc địa sẽ có lượng khách nhiều hơn hẳn so với những quán khác có cùng chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ. Nên đi cùng với một người có kinh nghiệm để xác định vị trí quán đẹp.
  • Không gian quán: bố trí cây cảnh trong và ngoài quán, khách thường chọn các chỗ ngồi có thế tấn theo quy luật tọa sơn, nghĩa là có điểm tựa, có thế an toàn. Nên đóng các khung gỗ, đặt lên đó các chậu hoa kiểng cở nhỏ, các khung này có chiều dài khoảng 1m- 1.2m, cao khoảng 60cm, xếp khoảng 5-7 chậu hoa trên khung gỗ để làm thế tấn, giúp khách có không gian riêng để ngồi nói chuyện, không bị phân tâm bởi những cuộc nói chuyện của những bàn khác.

xem tuổi trước khi mở quán cà phê là quán phải đẹp

  • Cây cảnh: nên treo các chậu cây trầu bà, cây đồng tiền, cây dây nhệnh trước mái hiên cực kỳ đẹp, tối thiểu 3-5 chậu (quán nhỏ). Bố trí thêm 5-7 chậu cây cảnh to hơn để tấn một số góc xấu của quán.

xem tuổi trước khi mở quán cà phê

 

Một số chậu cây cảnh cho quán cà phê

  • Ánh sáng bên trong quán: tối thiếu có 3 đèn ở phía trên quầy pha chế (nếu không gian pha chế cở nhỏ). Chạy đèn kiểu lượng sóng phía bên trong quầy bar. Tường của quầy pha chế nên dán danh sách các món thức uống và giá (nếu cần). kèm theo đó là hình ảnh thức uống trên menu để tăng độ bắt mắt và tính thẩm mỹ. Đèn chùm bố trí trần của quán.
  • Ánh sáng bên ngoài quán: treo đèn dưới tán cây xanh, để tạo điểm nhấn từ xa, quấn đèn led trên thân cây, và chạy các dây đèn led dọc theo lang can xây gạch hoặc gỗ hoặc thép.

quấn đèn led lên thân cây

  • Nhân viên: phải đào tạo 1 - 3 ngày để nắm rõ quy trình của quán, hướng dẫn kỹ cách pha chế cũng như cách bảo quản các sản phẩm pha chế một cách hợp lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên: ăn mặc gòn gàng, tiếp khách vui vẻ, niềm mở, có thể mặc đồng phục theo phong cách của quán (khuyến khích điều này).
  • Yếu tố pháp lý: nên đăng ký giấy phép hộ kinh doanh hoặc công ty tnhh và đăng ký tạm trú cho những ai ở tại quán theo tư cách là người thuê nhà. nếu kinh doanh liên quan đến thực phẩm, nên có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. nếu là thương mại nên xin giấy phép VSATTP của nhà cung cấp.

+ Lưu ý: đối với các chủ quán nếu hợp tác làm ăn với nhau nên biết về thiên can và địa chi trong ngũ hành. Giúp chọn đúng người để hợp tác lâu dành, làm ăn ngày càng thịnh vượng. Rất nhiều người không chú trọng vấn đề này dẫn đến phá sản

thiên can và địa chi trong ngũ hành

 

bảng sinh khắc thiên can

 

BẢNG TRA TUỔI CUNG MỆNH CHÍNH XÁC

 

bảng tra tuổi cung mệnh

 

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi ngay Hotline: để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm >> cà phê robusta là gì? hoặc xem thêm >> cà phê arabica giá sỉ tại đây.

 

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha