XEM TUỔI TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Việc xem tuổi trước khi mở quán cà phê là một điều vô cùng quan trọng

Ngày đăng: 17-09-2016

6,736 lượt xem

XEM TUỔI TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Mọi sự vật trên đời này đều tồn tại ở dạng tương đối. Khi start up, khởi nghiệp kinh doanh buôn bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó và muốn tồn tại vững trên thị trường phải hội tụ rất nhiều yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, sở trường, sự khát vọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào phân khúc khởi nghiệp mở cà phê và hướng dẫn cách xem tuổi trước khi mở quán cà phê để công việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

khởi nghiệp

 

thiên can và địa chi trong ngũ hành

 

bảng sinh khắc thiên can

 

Dưới đây là bảng tra cung phi nam-nữ:

BẢNG TRA TUỔI CUNG MỆNH CHÍNH XAC

bảng tra tuổi cung mệnh

 

Một số doanh nhân thành công tại Việt Nam mặc dù biết đó là năm không tốt, nhưng khi biết thời cơ đã đến chấp nhận đương đầu với thử thách, "cải số" khởi nghiệp vào nhưng năm không tốt để lấy đà và làm bàn đạp năm sau.

doanh nhân thành công phải có ý chí kiên định

 

Nên kết hợp giữa khoa học và tâm linh

 

+ Về khoa học: chiến lược xác định phân khúc sản phẩm, xác định đúng đối tượng người tiêu dùng, thị hiếu người tiêu dùng, ứng dụng phong thủy học cho quán: chọn vị trí quán, không gian quán (ánh sáng quán, nội thất, trang trí), yếu tố con người (cách phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kiến thức pha chế đồ uống và chê biến thực phẩm) và kể cả tài chính.

không gian quán cà phê

  • Quán có vị trí đắc địa sẽ có lượng khách nhiều hơn hẳn so với những quán khác có cùng chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ. Nên đi cùng với một người có kinh nghiệm để xác định vị trí quán đẹp.
  • Không gian quán: bố trí cây cảnh trong và ngoài quán, khách thường chọn các chỗ ngồi có thế tấn theo quy luật tọa sơn, nghĩa là có điểm tựa, có thế an toàn. Nên đóng các khung gỗ, đặt lên đó các chậu hoa kiểng cở nhỏ, các khung này có chiều dài khoảng 1m- 1.2m, cao khoảng 60cm, xếp khoảng 5-7 chậu hoa trên khung gỗ để làm thế tấn, giúp khách có không gian riêng để ngồi nói chuyện, không bị phân tâm bởi những cuộc nói chuyện của những bàn khác.
  • Cây cảnh: nên treo các chậu cây trầu bà, cây đồng tiền, cây dây nhệnh trước mái hiên cực kỳ đẹp, tối thiểu 3-5 chậu (quán nhỏ). Bố trí thêm 5-7 chậu cây cảnh to hơn để tấn một số góc xấu của quán.

xem tuổi trước khi mở quán cà phê

 

Một số chậu cây cảnh cho quán cà phê

  • Ánh sáng bên trong quán: tối thiếu có 3 đèn ở phía trên quầy pha chế (nếu không gian pha chế cở nhỏ). Chạy đèn kiểu lượng sóng phía bên trong quầy bar. Tường của quầy pha chế nên dán danh sách các món thức uống và giá (nếu cần). kèm theo đó là hình ảnh thức uống trên menu để tăng độ bắt mắt và tính thẩm mỹ. Đèn chùm bố trí trần của quán.
  • Ánh sáng bên ngoài quán: treo đèn dưới tán cây xanh, để tạo điểm nhấn từ xa, quấn đèn led trên thân cây, và chạy các dây đèn led dọc theo lang can xây gạch hoặc gỗ hoặc thép.

quấn đèn led lên thân cây

  • Nhân viên: phải đào tạo 1 - 3 ngày để nắm rõ quy trình của quán, hướng dẫn kỹ cách pha chế cũng như cách bảo quản các sản phẩm pha chế một cách hợp lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên: ăn mặc gòn gàng, tiếp khách vui vẻ, niềm mở, có thể mặc đồng phục theo phong cách của quán (khuyến khích điều này).
  • Đăng ký giấy phép kinh doanh: nên đăng ký giấy phép hộ kinh doanh hoặc công ty tnhh và đăng ký tạm trú cho những ai ở tại quán theo tư cách là người thuê nhà.

+ Về tâm linh: xem tứ trụ của một người để xác định ngày, tháng, năm tốt cho công việc kinh doanh được thuận bờm xuôi gió và làm ăn phát đat.

+ Lưu ý: nếu hợp tác làm ăn thì càng phải xem tuổi, điều này vô cùng quan trọng. rất nhiều người đã gặp trường hợp này. 

 

Muốn kinh doanh mở quán cà phê ngay trong năm tam tai. Vẫn có thể được nhưng phải đi xem tuổi của mình.

Khâu này cũng khá quan trọng của việc start up, giúp xác định được ngày giờ tốt khai trương và hướng nào là hướng xấu và hướng nào là hướng tốt cho chủ quán. Với những ai kinh doanh có hợp tác với nhau về vốn càng nên xem kỹ hơn. Về mặt khoa học, bạn có thể tự đánh giá là có nên làm ăn hay không với một người nào đó thông qua sự tương tác và sự phối hợp 2 người có nhịp nhàng không. Có nhiều người ban đầu thì rất hợp nhưng về lâu về dài thì nảy sinh mâu thuẩn thậm chí đến nổi không thể cứu vản. Có nhiều người người mặc dù là tam hạp nhưng chưa chắc là đã hạp để làm ăn. Vì thế việc xem tuổi là điều cần thiết theo quan điểm chủ quan của tôi.
.

phong thủy cho quán cà phê rang xay tại tphcm
Hôm nay tôi sẽ nói về hướng hợp và hướng xung khắc của 2 con giáp Tý và Sửu như sau:

Ngũ hành tương sinh và tương khắc theo năm sinh:

- Tuổi Giáp Tý, sinh năm 1984, theo phong thủy Bát trạch bốn hướng tốt là chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Vì vậy, hướng hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý khi mở quán cà phê rang xay tại tphcm chính là 4 hướng trên là tốt nhất. 

- Tuổi Đinh Sửu, sinh năm 1985, theo phong thủy Bát trạch bốn hướng tốt là hướng Tây (Hướng Sinh khí), hướng Đông Bắc (hướng Thiên Y), hướng Tây Nam (hướng Diên niên), hướng Tây Bắc (hướng phục vị).

- Tuổi Bính Dần, sinh năm 1986, theo phong thủy Bát trạch bốn hướng tốt là hướng Đông Bắc (Hướng Sinh khí), hướng Tây (hướng Thiên Y), hướng Tây Bắc (hướng Diên niên), hướng Tây Nam (hướng phục vị).

 

Xem thêm: cà phê giá sỉ cho quán, giá cà phê nguyên chất

 

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7B Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha