CÀ PHÊ ROBUSTA LÀ GÌ - CÀ PHÊ NGUYÊN CHÁT

Cà phê robusta có hàm lượng cafein từ 2 - 4%, hạt tròn hơn và nhỏ hơn robusta. Giá bán cà phê nhân giao động từ 39000-40000 đồng và tùy theo mùa vụ

Ngày đăng: 27-09-2016

21,898 lượt xem

CÀ PHÊ ROBUSTA LÀ GÌ - CÀ PHÊ NGUYÊN CHÁT

Cà Phê Robusta có tên khoa học là Coffea robusta hay còn gọi là cà phê Vối, có hàm lượng caffeine từ 2 - 4 %, có vị gắt hơn, hạt tròn hơn và nhỏ hơn hạt cà phê Arabica. Đây là loại cà phê được bán phổ biến tại thị trường nội địa Việt Nam.

cà phê robusta bmt

cây phê robusta rang mộc

Cà phê robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Nó dễ trồng hơn và cho sản lượng cao hơn cà phê Arabica. Gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột Đăk Lak, Lâm Đồng. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.

cà phê robusta là gì cà phê nguyên chất

Cây cà phê robusta đang vào mùa thu hoạch

Bên cạnh đó, cà phê robusta cũng được trồng ở các tỉnh khác như Đak Nông, Gia Lai, Kon Tum, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu,Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Bình, Điện Biên, Sơn La, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái. Tuy nhiên nổi danh vẫn là cà phê robusta Buôn Ma Thuột.

cà phê robusta là gì

Hạt rang cà phê robusta

Về điều kiện trồng trọt thì Robusta thuộc loại khỏe và cứng cáp, có sức đề kháng với bệnh dịch nên thường cho sản lượng cao hơn nhiều so với Arabica, và giá cũng rẻ hơn Arabica. Thông thường, giá cà phê Robusta thu mua ở khoảng 38.000, 39000, 40000 đồng. Và còn tùy thuộc vào cung – cầu của thị trường trong và ngoài nước mà dẫn đến giá cà phê giao động lên xuống khác nhau.

cà phê robusta là gì cà phê nguyên chất - phơi cà phê trong nhà kín

Cà phê robusta phơi trong nhà kín

Cà phê robusta có mùi hơi gắt. Vị của cà phê Robusta nằm trong khoảng từ trung tính cho đến rất gắt. Vị của chúng thường được diễn tả là giống như bột yến mạch. Khi ngửi cà phê Robusta chưa rang sẽ thấy mùi giống như đậu phộng tươi. Mùi cà phê Robusta rang mộc nguyên chất sẽ có mùi thơm thoang thoảng. Khi ngửi thật kỹ giống như có mùi cao su bị đốt cháy.

CÁC CẤP ĐỘ RANG CÀ PHÊ

các cấp độ rang cà phê hạt

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê là hạt giống, độ cao, vị trí trồng, chất lượng đất, điều kiện khí hậu, phân bón, sự chăm sóc, cách thu hoạch và phương pháp chế biến, kinh nghiệm rang xay cà phê. Tất cả những yếu tố trên đều có những tác động rất quan trọng đến chất lượng cà phê.

sơ đồ rang - cà phê robusta là gì - cà phê nguyên chất

Sở thích về cà phê cũng rất khác nhau tùy theo bạn thuộc loại gu nào. Có người thích dùng 100% Arabica, cũng có người thích 100% Robusta, nhưng theo số đông người Việt và kể cả nước ngoài là thích uống cà phê ở dạng pha trộn hơn, chẳn hạn như pha trộn 70% robusta - 30% Arabica hoặc 50% Arabica – 50% robsuta.

cà phê culi được tách ra từ cà phê robusta

Cà phê culi hạt tròn, có vị đậm nồng và đắng hơn robusta

Hướng dẫn cách pha cà phê phin lớn ngon để bán

Về lượng đường pha vào cà phê. Có người thích uống cà phê pha ít đường, có người thích vừa vừa và cũng có người thích đường nhiều. Đăc biệt là người miền Tây thiên về vị ngọt, vì thế ly cà phê thường có đường nhiều hơn, chứ nếu không cà phê sẽ đắng quá uống không được. Thậm chí có người uống cà phê không đường luôn, thông thường trường hợp này là dành cho những người mắc bệnh tiểu đường không thể bỏ cà phê. 

Phin cafe inox cao cấp giá sỉ & nhận khắc logo theo thương hiệu khách hàng

 

Hy vọng bài viết cà phê robusta là gì sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về chuyên nhành cà phê và giúp lựa chọn cho mình một hương cà phê tuyệt hảo nhất.
Có thể bạn chưa biết > cung cấp cà phê giá sỉ cho quán tại đây << hy vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho quý khách hàng, giúp hiểu sâu hơn về hạt cà phê mà chúng ta đang uống.

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha