HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CAFE NGUYÊN CHẤT - MOTHERLAND COFFEE

Hôm nay Motherland Coffee xin hướng dẫn cách ủ cafe nguyên chất. Nếu có gì thắc mắc Quý khách vui lòng gọi ngay Hotline: 098 7474 367 để được tư vấn cụ thể hơn.

Ngày đăng: 30-09-2017

12,416 lượt xem

HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CAFE NGUYÊN CHẤT HIỆU QUẢ

Theo khảo sát của Motherland đến hết năm 2018, bên cạnh sự phát triển của dòng cà phê pha máy, cafe pha phin vẫn còn đang rất được ưa chuộng bởi các quán thuộc vùng tỉnh mà kể cả các quán cafe lớn tại tphcm. Nhằm để giúp Quý khách hàng tránh được một số lỗi trong khâu pha chế thì hôm nay, Motherland Coffee xin hướng dẫn cách ủ cafe nguyên chất một cách hiệu quả như sau:

hướng dẫn cách ủ cafe nguyên chất

Đối với phin nhỏ: lượng bột cà phê trung bình cho 1 người uống là từ 20 - 25g (tùy theo người thích uống đặc hoặc uống loãng), thời gian ủ cafe phin nhỏ tối thiểu phải là 2 phút. Lượng nước cà phê đen đá đem bán cho khách nên giao động từ 35-40ml để cà phê được đậm đặc hơn. Khi hướng dẫn cách ủ cafe nguyên chất cho quán, cà phê Motherland thường có nhấn mạnh về phần này.

hướng dẫn cách ủ cafe nguyên chất

Bột cà phê đã được cho vào trong phin

Đối với phin lớn có 2 loại phổ biến: size 12cm và size 16cm. Các bạn lưu ý là nên vệ sinh phin lớn bằng nước nóng để làm sạch bụi bẩn, khử mùi, đồng thời giúp gia nhiệt thành phin tránh thất thoát nhiệt xảy ra. Trong quá trình hướng dẫn cách ủ cafe nguyên chất hiệu quả cho các quán, Motherland Coffee luôn nhắc nhở bộ phận pha chế của quán phải luôn tuân thủ công đoạn trên.

hướng dẫn cách u cafe nguyên chất bằng phin lớn

Phin cafe cỡ lớn đường kính 12cm, chứa 150g bột cafe

+ Size 12cm: chứa 150g (tương đương với 6 người uống), loại phin này ngoài thị trường đang bán giá từ 45.000đ - 55.000 đồng. Thời gian ủ cafe nguyên chất ít nhất 10 phút. Tổng lượng nước dùng cho 1 lần pha phin này tối đa là 700ml trong đó lượng nước dùng cho ủ trên và ủ dưới là từ 140 - 150ml. Nếu ủ ít nước quá, cà phê pha ra sẽ rất loãng và nhạt do bột cà phê không nở ra hết. 

VIDEO HƯỚNG DẪN Ủ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT 

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách ủ cafe nguyên chất hiệu quả của Motherland Coffee sẽ hưu ích cho quý khách.

Có thể bạn quan tâm >>: cà phê robusta loại 1 giá sỉ chiết khấu cao, xem thêm >> tại đây.

 

GỌI NGAY 0987 47 43 67
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

THƯƠNG HIỆU MOTHERLAND COFFEE 

Địa chỉ: 160/22/7 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: motherlandsaigon@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha